Sản phẩm bán chạy nhất

  chiếc laptop khủng nhất thế giới có giá hơn 1,5 triệu USD vì chứa 6 loại virus nguy hiểm nhất

  chiếc laptop khủng nhất thế giới có giá hơn 1,5 triệu USD vì chứa 6 loại virus nguy hiểm nhất thế giới

   NGUÔN:GENK.VN

  những virus nguy hiểm nhất  lịch sử Internet nằm gọn trong chiếc laptop cũ Samsung nc10-14g

  Như sản phẩm thử nghiệm của một nhà bác học điên, tiêm đủ thứ thuốc quái dị vào một con quái vật để trưng bày nó: chiếc laptop “nhiễm” 6 loại virus nguy hiểm và nổi tiếng bậc nhất - WannaCry, BlackEnergy, ILOVEYOU, MyDoom, SoBigDarkTequila – vừa được mang ra đấu giá với giá khởi điểm ~300.000USD. đến thời điểm hiện tại chiếc máy đã được trả giá 1,3 triệu USD để sở hữu thiết bị chỉ còn giá trị lịch sử này.


  Chiếc laptop bạn thấy là một dự án nghệ thuật mang tên “Hỗn mang Dai dẳng - The Persistence of Chaos”. Sự kết hợp giữa nghệ sĩ Guo O Dong và Deep Instinct, một công ty bảo mật mạng có trụ sở tại New York tạo ra chiếc laptop nguy hiểm và đáng giá nhất lịch sử: những con virus kia đã gây ra thiệt hại tới hàng tỷ USD trên toàn cầu.

  Chiếc laptop xấu số (do bị nhiễm tới 6 thứ virus khác nhau) thuộc hãng Samsung, đã bị cắt đứt mọi kết nối tới thế giới bên ngoài, nó sẽ không thể lây lan “dịch bệnh” cho ai được nữa. Với dự án này, Guo muốn cụ thể hóa mối nguy hại malware trong thời đại số.

  Những phần mềm như thế quá ư trừu tượng, nghe những cái tên nực cười của chúng thì ai cũng tưởng là trò đùa, nhưng tôi thấy rằng chúng thể hiện rõ sự tương đồng giữa không gian mạng và đời thực”, Guo viết trong một email gửi Vice.

  Malware là thứ thực tế nhất có thể nhảy ra từ cái màn hình máy tính và cắn bạn một nhát đau điếng”.

  Guo dùi mài kinh sử để có thể trở thành một họa sĩ, nhưng 12 năm trước, anh đã quyết định trở thành một nghệ sĩ của không gian mạng. Deep Instinct làm việc với Guo để đảm bảo cái laptop không thể gây hại cho ai, hay không ai có thể trích xuất virus ra để mưu lợi cá nhân: ngay sau khi buổi bán đấu giá kết thúc, họ sẽ vô hiệu hóa mọi cổng truyền dữ liệu của chiếc máy.

  Chúng tôi coi dự án này như một cuốn danh mục liệt kê ra những mối đe dọa đáng nhớ trong lịch sử”, anh Guo nói. “Tận mắt nhìn một con quái vật hẳn phải thú vị hơn chứ”.


  Product shot 1

  Góc nhắc lại lịch sử:

  - WannaCry: là ransomeware  -phần mềm độc hại đòi tiền chuộc, trong trường hợp này là bitcoin. Nó ảnh hưởng tới hơn 200.000 máy tính trên 150 quốc gia, gây ra thiệt hại xấp xỉ 4 tỷ USD.

  - ILOVEYOU: là virus phân tán qua email và các nền tảng chia sẻ file khác. Nó đã nhiễm lên 500.000 hệ thống, gây ra thiệt hại 5,5 tỷ USD chỉ trong tuần đầu tiên và 15 tỷ USD trong suốt thời gian hoành hành của mình.

  - MyDoom: là một trong những con "worm" lây lanh nhanh nhất lịch sử ngành công nghệ. Ước tính MyDoom gây ra thiệt hại 38 tỷ USD.

  - SoBig: là một thứ trojan lây qua email dưới dạng thư spam. Nó có thể copy file, tự gửi mình tới các tài khoản email khác, có thể gây hại lên phần cứng và phầm mềm. Nhiễm lên hàng ngàn PC, nó gây ra thiệt hại 37 tỷ USD.

  - DarkTequila: là một loại malware cực kỳ phức tạp và khó kiểm soát, chủ yếu tấn công người sử dụng tại khu vực Mỹ Latin. DarkTequila ăn cắp thông tin ngân hàng và dữ liệu từ các tập đoàn lớn, gây ra thiệt hại hàng triệu USD.

  - BlackEnergy: nó được sử dụng trong vụ tấn công mạng lớn ở Ukraine năm 2015, gây ra mất điện trên diện rộng. 

  HIỆN CHIẾC MÁY VẪN ĐANG ĐƯỢC ĐẤU GIÁ tại đây:https://thepersistenceofchaos.com/

   

  Laptopplus.vn - Mua bán laptop cũ, mới uy tín, chất lượng

  Laptopplus.vn - Mua bán laptop cũ, mới uy tín, chất lượng

  Shop Công Nghệ là SHOP bán laptop cũ và cung cấp linh kiện, phụ kiện công nghệ uy tín giá rẻ tại Hà Nội. SHOP chuyên phân phối- cung cấp các loại laptop chính hãng và phụ kiện nhập khẩu trực tiếp từ các nước Mỹ, Canada với giá cả hợp lí và chất lượng đảm bảo.

  Bình luận

  Tổng Đài Hỗ Trợ 0899 30 2222
  Hỗ Trợ Bảo Hành
  zalo
  0364.962.001 (8h00 - 19h00, Thứ 2 - CN)
  Kế toán
  zalo
  0948.092.555 (8h00 - 19h00, Thứ 2 - CN)
  CSKH
  zalo
  0966.886.372 (8h00 - 19h00, Thứ 2 - CN)
  Fanpage
  Youtube
  Danh Sách Ngân Hàng Thanh Toán Online
  Công ty TNHH LAPTOPPLUS

  ©2008 - 2020 - Công ty TNHH LAPTOPPLUS / GPKD số:
  0110061090 Do Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư Thành Phố Hà Nội Cấp