Linh kiện máy tính là một trong những yếu tố quan trọng quyết định chiếc máy tính của bạn có hoạt động tốt hay không. Bởi vậy bạn cần phải tìm linh kiện đạt chuẩn các thông số kỹ thuật.

Mục lục:

Linh kiện máy tính là gì?

Linh kiện máy tính
Những linh kiện cho máy tính

Linh kiện máy tính là một trong những phần không thể thiếu của máy tính. Có rất nhiều linh kiện với các hãng khác nhau. Bạn có thể hiểu đơn giản chúng là tổng hợp các bộ phận cấu tạo nên một chiếc case máy tính. Vậy nên, trong trường hợp thiếu hoặc hư hỏng một bộ phận thì chiếc máy tính của bạn sẽ không còn hoạt động được nữa.

Phần quan trọng nhất của máy tính là các bộ phận bên trong, hay còn gọi là ‘bộ não’. Các bộ phận này bao gồm bo mạch chủ, CPU, RAM và Ổ cứng. Mỗi phần có các chức năng khác nhau và đóng vai trò chính trong hiệu suất tổng thể của máy tính của bạn. Ví dụ: CPU kiểm tra luồng thông tin giữa các thành phần khác nhau trong máy tính của bạn. Không có nó, máy tính thực tế của bạn sẽ trở nên vô dụng.

Linh kiện máy tính gồm những gì

Một chiếc case máy tính đầy đủ sẽ bao gồm bộ phận như: bộ vi xử lý CPU, Ram, nguồn, bộ phận tản nhiệt, ổ cứng,… Dưới đây sẽ là danh sách những linh kiện đầy đủ và cần thiết của một chiếc máy tính.

Linh kiện máy tính – Bộ vi xử lý (CPU)

Linh kiện máy tính - CPU
CPU- Một linh kiện không thế thiếu của máy tính

Bộ vi xử lý CPU hay còn gọi cách khác là chip là “linh kiện đầu não” của bộ máy tính. Nó có thể xử lý tất cả các thông tin trong và ngoài máy tính.

Theo đó, tất cả các dữ liệu phải được CPU xử lý thì mới có thể hiển thị ra ngoài màn hình. Chính vì vậy giá của CPU luôn cao hơn rất nhiều so với các linh kiện khác. Mặc dù kích thước của CPU chỉ bằng một chiếc bánh nhỏ.

Với tầm quan trọng quyết định sức mạnh của chiếc máy tính, việc lựa chọn CPU cũng rất quan trọng. Nói cách khác, CPU chính là linh kiện quyết định cấu hình cao hay thấp của bạn.

Hiện nay trên thị trường AMD và Intel là 2 nhà sản xuất Chip lớn nhất hiện nay. Với hãng intel có các thế hệ từ cao đến thấp như: core i3, core i5, core i7,…

Lưu ý chọn CPU: Lựa chọn CPU cần phải tương thích với main (bo mạch chính).

Chúng ta có thể hiểu cách CPU hoạt theo sơ đồ như sau: Người dùng thực hiện lệnh → CPU thu thập thông tin → xử lý, tính toán → đưa lệnh về các thiết bị xuất → người dùng nhận phản hồi từ máy tính. Quá trình CPU làm việc diễn ra rất nhanh và hầu như bạn không cảm nhận được.

Hiện nay chúng ta có 2 ông lớn công nghệ chuyên sản xuất CPU máy tính là Intel và AMD. Mỗi thương hiệu thì đều có thế mạnh riêng và đã được cả thế giới công nhận về chất lượng sản phẩm.

Về phần hiệu quả sử dụng: CPU máy tính thường được chia thành nhiều loại với công năng và mục đích khác nhau.

Các model sử dụng để build bộ máy tính chơi game thường dùng hiện nay gồm có:

 • Intel Core i3 10100F, i5 9400F, i5 10400F, i7 10700K hoặc AMD Ryzen 3 3100, Ryzen 3 3300X, Ryzen 5 3500, Ryzen 5 3600, Ryzen 7 3700X…
 • CPU build máy tính làm đồ họa: Intel Core i3 10100, Core i5 10400, i5 10600, i7 10700, i9 10900, hay AMD Ryzen 3 3200G, Ryzen 5 3500, Ryzen 5 3600, Ryzen 7 3700X, Ryzen 9 3900X, Ryzen 9 3950X,…
 • CPU build máy tính chạy ảo hóa, giả lập, sever như: Intel Xeon, hay AMD Threadripper.

Linh kiện máy tính – Main (bo mạch chính)

linh kiện máy tính - Main
Main dành cho máy tính

Nếu CPU là linh kiện máy tính được ví như “não bộ” thì main được ví như “hệ thần kinh”. Main (bo mạch chính) có chức năng kết nối tất cả các bộ phận linh kiện như CPU, Ram, ổ cứng, card đồ họa,…. thành một khối thống nhất, giúp máy tính văn phòng có thể vận hành được.

Main cũng là nền tảng quyết định tốc độ nhanh hay chậm của một chiếc case máy tính.

Lựa chọn Main phải thực hiện cùng với CPU để đảm bảo sự tương thích của 2 linh kiện này.

Main có nhiều kích thước khác nhau, cung cấp nhiều không gian nhất với các cổng kết nối và khe khắm. Nên chọn main phù hợp với nhu cầu như: số khe cắm RAM, Card wifi, card đồ họa, ổ cứng,…

Linh kiện máy tính – Ram

Linh kiện máy tính
Linh kiện máy tính – Ram

Ram máy tính được gọi là bộ nhớ trong, có chức năng lưu trữ các thông tin trước khi qua CPU xử lý. Ram cũng là một trong những linh kiện không thể thiếu và được ưu tiên khi lựa chọn PC. Chúng giúp bạn truy cập vào các phần mềm, game nhanh nhất, hỗ trợ xử lý đa tác vụ.

Ram cũng ảnh hưởng rất lớn đến tốc độ nhanh chậm của máy tính, bởi vậy khi lựa chọn Ram nên lựa chọn tương thích với main.

Hiện nay đa phần máy tính đều sử dụng RAM DDR4 hoặc DDR3.

 • Ram 4G: là dung lượng RAM cơ bản đáp ứng đầy đủ nhu cầu chạy hệ điều hành, các phần mềm văn phòng cơ bản, giải trí nhẹ nhàng.
 • Ram 8G: dùng đủ thoải mái cho các game thông thường hoặc các phần mềm đồ họa, dựng clip,…
 • Ram 16G: vừa chơi games, vừa dựng đồ họa cao.

Linh kiện máy tính – Nguồn máy tính

Linh kiện máy tính

Nguồn máy tính được ví như “trái tim bơm máu”, cung cấp năng lượng điện giúp máy tính hoạt động.

Nên chọn nguồn chất lượng cao từ các hãng uy tín để đảm bảo cho máy hoạt động ổn định. Ngoài ra, không nên chọn bộ nguồn giá rẻ để tiết kiệm điện bởi nguồn kém chất lượng dễ gây ra chập, cháy nổ khi vận hành.

Linh kiện máy tính – Ổ cứng

Nếu như Ram là bộ nhớ lưu thông tin tạm thời thì ổ cứng là nơi lưu trữ toàn bộ dữ liệu của máy tính. Một ví dụ minh họa, khi máy tính của bạn hỏng thì tất cả các thông tin trên máy sẽ bị mất hết. Trong khi đó những thông tin lưu trên ổ cứng vẫn còn lại.

Ổ cứng có dung lượng càng cao thì máy tính càng lưu trữ được nhiều thông tin hơn.

Hiện nay trên thị trường có 2 loại ổ cứng phổ biến: HDD và SSD.

Ổ HDD có giá thành rẻ, tuy nhiên tốc độ ghi chậm và dễ hỏng.

Ổ SSD có tốc độ xử lý vượt trội do sử dụng chip nhớ, bền, kích thước nhỏ gọn, tuy nhiên giá cao hơn HDD gấp nhiều lần.

Nếu máy tính của bạn cần lưu trữ nhiều dữ liệu, có thể kết hợp dùng cả ổ HDD và SSD.

Linh kiện máy tính – Tản nhiệt

Linh kiện máy tính

Tản nhiệt (hay còn gọi là bộ làm mát) được sinh ra để cân bằng nhiệt độ cho máy tính trong quá trình sử dụng. Khi PC thực hiện nhiều tác vụ năng, các linh kiện sẽ sinh ra nhiều nhiệt lượng. Nếu không được làm mát sẽ gây ra hậy quả bị cháy, nổ, hỏng hóc,…

Có 2 loại tản nhiệt là:

 • Tản nhiệt khí
 • Tản nhiệt nước. 

Tản nhiệt khí có kích thước lớn hơn tản nhiệt nước. Còn tản nhiệt nước giá thành max hơn tản nhiệt khí, trong khi hiệu quả ngang nhau, đôi khi tản nhiệt nước còn có thể gây ra sự cố.

Chú ý kích cỡ chiều cao và độ rộng của tản nhiệt khí để đảm bảo phù hợp không gian giữa tản nhiệt CPU với các linh kiện khác. Chiều rộng quá lớn có thể không lắp được do cấn vào các thanh RAM gần CPU. Chiều cao lớn có thể không lắp được nắp vỏ case.

Linh kiện máy tính – Card màn hình (VGA)

linh kiện máy tính

Card đồ họa hay card màn hình (VGA) là linh kiện chuyên xử lý các thông tin về hình ảnh trong máy tính. Cụ thể là màu sắc, độ phân giải, độ tương phản của hình ảnh. Đây là linh kiện hỗ trợ cho các công việc của các kiến trúc sư, designer, kỹ thuật dựng phim,… Ngoài ra, đây cũng là linh kiện không thể thiếu đối với các PC của các game thủ.

Card đồ họa chia làm hai loại: Card rời và card onboard (tích hợp sẵn trên main máy tính). Card rời trên máy tính bàn có thể thay thế được còn card onboard thì không.

Có hai hãng sản xuất chính cho card đồ họa đó là Nvidia và ADM. Tại thị trường Việt Nam thì số lượng card rời Nvidia được sử dụng trên máy tính có phần vượt trội hơn so với AMD.

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng có thể lựa chọn card phù hợp. Nếu bạn không có nhu cầu chơi game hay làm các công việc liên quan đến đồ họa thì có thể bỏ qua phần này. Bởi đây có thể được coi là phần linh kiện máy tính đắt đỏ nhất trong hệ thống PC.

Tiêu chí mua linh kiện máy tính

Mỗi loại linh kiện trong bộ máy tính đều đảm đương một chức năng khác nhau, không thể thay thế. Bởi vậy các yêu cầu về thông số cũng như khả năng xử lý công việc của từng loại linh kiện cũng khác nhau. 

Dưới đây là một số tiêu chí khi mua linh kiện máy tính với từng loại, bạn có thể tham khảo:

 1. Mua linh kiện máy tính màn hình máy tính:

Hiện nay, các loại màn hình Full HD được dùng thông dụng nhất. Trong đó công việc chơi game, thiết kế, giải trí ưa dùng loại màn hình 15.6 và 14 inch. Công việc văn phòng, sinh viên học tập thì ưa dùng loại màn hình 13.3 và 10.1 inch.

 1. Mua linh kiện máy tính CPU bộ vi xử lý:

Hai hãng CPU phổ biến nhất là Intel và AMD. Để hỗ trợ nhu cầu tốt nhất, đặc biệt là ở các máy tính thiết kế đồ họa, bạn nên lựa chọn các loại CPU thế hệ mới nhất như CPU core i5, core i7.

 1. Mua linh kiện máy tính RAM máy tính:

Với các nhu cầu thông thường như giải trí, văn phòng, học tập thì RAM 8GB sẽ đáp ứng tốt. Với nhu cầu cao hơn như chơi game, chạy code, đồ họa, render video thì nên chọn RAM 16GB trở lên.

 1. Mua linh kiện máy tính VGA máy tính:

VGA hay còn gọi là Card đồ họa rời, đặc biệt quan trọng khi dùng máy tính để chơi game hay làm thiết kế, những ứng dụng đồ họa nặng. Bạn có thể chọn mua VGA ở hai hãng là ADM và Nvidia.

 1. Mua linh kiện máy tính ổ cứng máy tính:

Có hai loại ổ cứng chính là HDD và SSD. SSD được dùng phổ biến hơn cả bởi tiết kiệm điện năng hơn, truy xuất dữ liệu tốt hơn.

Dựa trên nhu cầu sử dụng các nhân, các bạn có thể xem xét theo những tiêu chí sau:

 1. Kích cỡ khi mua linh kiện máy tính

Nghe có vẻ dễ dàng, nhưng tiêu chí này thường bị bỏ qua. Điều đầu tiên cần cân nhắc là kích cỡ thùng PC của bạn. Có nhiều kích cỡ thùng PC, bao gồm: full tower (lớn nhất), mid-tower (trung bình), và những thùng máy cỡ nhỏ hơn dành cho các mainboard mini-ITX và micro-ATX.

Đại đa số người tiêu dùng khi dựng một bộ PC mới sẽ chọn thùng máy mid-tower bởi chúng không quá lớn, độ phổ biến cao, và được thiết kế cho các mainboard ATX chuẩn. Một thùng máy mid-tower còn lắp vừa các mainboard nhỏ hơn, nhưng mọi thứ lúc đó sẽ trông khá “lệch pha”.

Những thùng máy full tower lớn hơn nhiều và lắp vừa các mainboard ATX mở rộng. Nó phù hợp với những người dùng sành sỏi về công nghệ, có kinh nghiệm lắp ráp PC, muốn có nhiều không gian để tích hợp thêm nhiều linh kiện tuỳ biến hay hàng tá các thành phần khác.

Cuối cùng, thùng máy mini-ITX và micro-ATX dành cho các PC nhỏ gọn, đặt trong những khung gian nhỏ, như một trung tâm giải trí trong phòng khách, và chúng có thể hơi “khó nhằn” nếu bạn mua nhầm một vài món linh kiện quá khổ cho phép.

Nếu đây là lần đầu bạn dựng một bộ PC, hãy chọn thùng máy mid-tower bởi nó có giá vừa phải mà vẫn cho phép bạn thoải mái lựa chọn linh kiện.

 1. Hệ thống làm mát của linh kiện máy tính

Không phải mọi thùng máy PC đều được thiết kế để giúp không khí lưu thông tốt như nhau. Tất cả đều tùy thuộc vào kích cỡ thùng máy, số lượng quạt, và liệu nó có đủ các khe thoát khí được bố trí một cách hợp lý hay không.

Thùng máy của bạn nên có ít nhất hai quạt (nhiều thùng máy còn được trang bị sẵn một vài quạt của nhà sản xuất). Một quạt dùng để hút gió mát từ ngoài vào, và quạt kia để đẩy gió nóng từ trong ra.

Các khe thoát khí cũng là một thành phần nên xem xét nhằm đưa thêm nhiều không khí vào bên trong một cách thụ động, hoặc là nơi bạn có thể lắp thêm quạt bổ sung. Một số khe có bộ lọc, rất tuyệt nếu bạn muốn ngăn bụi lọt vào bên trong.

Hệ thống làm mát hiển nhiên có mục đích giúp thùng máy mát nhất có thể. Hầu hết mọi người chỉ cần đáp ứng các yêu cầu về quạt và khe thoát khí như đã đề cập ở trên là đủ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn dựng một con quái vật ép xung, hoặc sống ở khu vực có khí hậu nóng quanh năm, đừng quên tìm hiểu kỹ thông tin về thùng máy và đánh giá của người đã mua để xem thùng máy nào tản nhiệt tốt nhất.

 1. Khả năng quản lý dây cáp linh kiện máy tính

Cáp là một trong những “nỗi đau” lớn nhất đối với bất kỳ ai đang dựng PC. Chúng cực kỳ khó chịu, và trông xấu xí không tưởng nếu bạn không lên ý tưởng đi dây trước đó. Hầu hết thùng máy hiện nay có sẵn các khu vực để đi dây, và một số sẽ bố trí các khu vực này hợp lý hơn số khác.

Lý tưởng nhất, bạn nên tìm các thùng máy có nơi giúp cáp dễ dàng “tàng hình” khi nhìn từ phía trước, như các lỗ khoét hoặc gioăng cao su chẳng hạn, cũng như đường đi dây đằng sau và dây cột cáp. Một số thùng máy có vách che bộ nguồn, khá lý tưởng để giúp mọi thứ trông gọn gàng hơn, nhưng nhiều người không thích điều này.

 1. Bảng kết nối mặt trước linh kiện máy tính

Bảng kết nối mặt trước (front panel) không giống nhau trên mọi thùng máy. Đây là nơi chứa jack headphone, jack mic, các cổng USB, và một số loại cổng kết nối khác. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các thùng máy có hai cổng USB, hoặc một số thùng máy hiếm hơn (và đắt hơn) với số lượng cổng lên đến 4 hoặc 5, trên front panel.

Nhìn chung, hãy cân nhắc nhu cầu của bạn, và ước lượng xem có bao nhiêu thiết bị bạn dự định sử dụng cần kết nối qua cổng USB. Đối với jack headphone trên front panel, trong hầu hết các trường hợp, chúng khá tệ, bởi nhà sản xuất thùng máy thường đi dây khá dài, khiến tín hiệu bị nhiễu khi chạy ngang qua mainboard trước khi đến tai bạn. Tốt hơn, bạn nên sử dụng jack headphone trên mainboard (ở mặt sau thùng máy), hoặc một thiết bị âm thanh riêng như card âm thanh hay DAC gắn ngoài.

 1. Khay ổ đĩa linh kiện máy tính

Các loại ổ đĩa cứng 3.5-inch cổ lỗ hiển nhiên không phải là lựa chọn tốt để làm ổ đĩa chính (vị trí đó nay thuộc về các ổ đĩa M.2 NVMe). Ổ cứng 3.5-inch vẫn tuyệt vời nếu dùng để chứa dữ liệu, và bởi chúng khá rẻ, bạn có thể dễ dàng sắm những ổ đĩa dung lượng lên đến hàng terabyte mà không tốn quá nhiều chi phí.

Gần như mọi thùng máy PC đều có khay ổ đĩa để lắp chúng, nhưng tuỳ thuộc vào số lượng ổ đĩa bạn dự định trang bị cho PC, bạn có thể sẽ cần một thùng máy với vài khay bổ sung. Và đừng quên chọn thùng máy có các điểm kết nối dành cho ổ SSD 2.5-inch.

 1. Khoảng trống và chiều dài linh kiện máy tính

Dù dựng PC ngày nay chủ yếu xoay quanh việc “cắm và chạy” các thiết bị, sẽ có một vài tình huống khi những linh kiện nhất định không tương thích với một thùng máy nào đó. Lý do là bởi chiều cao của các linh kiện cao cấp.

Ví dụ, các loại quạt làm mát CPU bên thứ ba thường khá cồng kềnh, có thể không lắp vừa một số thùng máy. Điều tương tự cũng có thể xảy ra với các card đồ họa chuyên dụng cao cấp, vốn dài hơn card đồ họa bình thường, và đòi hỏi nhiều không gian hơn. Trước khi mua các linh kiện như vậy, hãy đảm bảo chúng sẽ lắp vừa thùng máy bạn đã chọn.

Một trường hợp khác là các hệ thống làm mát bằng chất lỏng tất cả-trong-một, được lắp ráp sẵn, người dùng chỉ cần gắn vào thùng máy là xong. Loại linh kiện này sẽ chiếm không gian nơi bạn thường dùng để gắn thêm quạt bổ sung. Nếu thùng máy của bạn có không gian như vậy, thì bạn không việc gì phải lo lắng. Tuy nhiên, bạn cần kiểm tra để đảm bảo kích cỡ và số lượng quạt được thùng máy hỗ 

Nên mua linh kiện máy tính như thế nào

Bộ máy tính có thể hoạt động trơn tru là nhờ vào cả một hệ thống đồ sộ các linh kiện liên kết với nhau. Nếu thiếu một trong những linh kiện đó thì máy tính không thể hoạt động, hoặc hoạt động được nhưng không đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của người dùng.

Bởi vậy trong hệ thống của máy tính, đặc biệt là máy tính chơi game, máy tính thiết kế đồ họa, các loại máy tính cấu hình khủng để xử lý lượng công việc lớn, bạn cần đặc biệt chú ý vào phần linh kiện khi chọn mua.

Các linh kiện thiết yếu, nhất định phải có trong một bộ máy tính bao gồm Mainboard, CPU, VGA, RAM, SSD, Màn hình, hệ điều hành.

Lưu ý khi mua linh kiện máy tính

Khi mua linh kiện máy tính, bên cạnh việc chú ý chất lượng và thông số kỹ thuật của linh kiện, bạn cũng cần lưu ý một số điều quan trọng. Những điều đó sẽ giúp bạn tìm được loại linh kiện phù hợp nhất với cấu hình máy tính cũng như nhu cầu sử dụng của bản thân.

Cụ thể, một số lưu ý khi mua linh kiện máy tính như sau:

Khi nào bạn nên mua linh kiện máy tính?

Trước khi ra quyết định mua laptop, bạn nên cân nhắc những tiêu chí sau:

Mua linh kiện máy tính cần lưu ý đến nhu cầu sử dụng

Người dùng máy tính sẽ được phân ra làm 3 nhu cầu chính là người dùng cơ bản, dùng để chơi game và dùng để thiết kế.

Với người dùng máy tính cơ bản, máy tính cấu hình thấp giá dưới 5 triệu có thể đáp ứng. Các khả năng mà bộ máy tính mang lại có thể đáp ứng vừa vặn nhu cầu sử dụng, không có chức năng dư thừa, giúp tiết kiệm nhiều chi phí.

Với người dùng máy tính chơi game và thiết kế đồ họa thì mua máy tính cấu hình cao là điều cần thiết. Cấu hình cao sẽ giúp quá trình sử dụng mượt mà, giảm thiểu tình trạng giật lag, bảo đảm tuổi thọ cho máy.

Mua linh kiện máy tính cần lưu ý đến tài chính

Linh kiện máy tính có nhiều phân khúc, linh kiện càng đắt tiền thì chất lượng càng tốt, càng tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến. Tuy nhiên nếu nhu cầu sử dụng không cao, tài chính không dư dả thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn mua linh kiện máy tính cũ để tiết kiệm ngân sách. Linh kiện cũ cần chọn mua ở những uy tín để đảm bảo được chất lượng.

Mua linh kiện máy tính cần lưu đến đến chính sách bảo hành

Chính sách bảo hành khi mua máy tính cũng là một trong những điều cần lưu tâm hàng đầu. Để đảm bảo chất lượng linh kiện máy tính, máy tính hoạt động ổn định, không có vấn đề kỹ thuật thì bạn cần được cung cấp một chế độ bảo hành tối thiểu. Đặc biệt là khi giá mua máy tính và giá mua linh kiện máy tính không hề rẻ.

Giá trung bình của linh kiện máy tính

Hiện nay, tại nhiều cơ sở, linh kiện máy tính được phân phối khá rộng rãi, nên đối với một số linh kiện nằm trong mức tài chính của người sử dụng. Tuy nhiên, đối một số linh kiện chuyên dụng dành cho dòng gaming khác thì nó có thể lên tới hàng chục hay hàng trăm triệu hoặc có thể hơn.

Như đã nói ở phía trên, cũng giống máy tính thì phụ kiện cũng có nhiều phân khúc. Số tiền bạn bỏ ra càng lớn để sở hữu một chiếc phụ kiện thì chất lượng của chúng chắc chắn sẽ không hề thấp.

Để hiểu rõ hơn về giá cả của những sản phẩm linh kiện, bạn có thể xem thêm tại đây: Giá linh kiện máy tính

Nên mua linh kiện máy tính chính hãng và chất lượng ở đâu?

Mua linh kiện laptop
Mua linh kiện máy tính ở đâu uy tín tại Hà Nội?

Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều những đại lý, cửa hàng phân phối linh kiện máy tính. Tuy nhiên để tìm và lựa chọn được đúng những địa điểm uy tín là điều thật sự khó khăn. Bởi vì, một địa điểm bán linh kiện máy tính uy tín là nơi sẽ cung cấp cho bạn những thông số kỹ thuật của sản phẩm, có chế độ bảo hành và có thể dịch vụ đi kèm.

Nếu tất cả những tiêu chí trên được đảm bảo, bạn hoàn toàn có thể xem xét tìm hiểu thông tin sản phẩm và mua linh kiện máy tính tại cửa hàng đó. 

Nếu bạn vẫn đang do dự chưa biết phải chọn cho địa điểm mua linh kiện máy tính nào để phục vụ công việc, học tập của mình thì bạn có thể liên hệ tới hotline của Laptop Plus: 0985 133 922 để được tư vấn. Hiện Tại Laptop Plus đang phân phối Laptop cũ đồng thời cung cấp sản phẩm linh kiện với giá tốt nhất, hàng chính hãng, bảo hành tận nơi kèm với đó là hỗ trợ vận chuyển giao hàng tận nhà. 

Ngoài ra, hiện tại Laptop Plus cũng đang phân phối các dòng máy với đủ các cấu hình khác nhau hỗ trợ, phục vụ tốt nhu cầu của những học sinh, sinh viên và cả người đi làm hay các doanh nghiệp. Laptop Plus phân phối những sản phẩm Laptop cũ của các thương hiệu nổi tiếng như: Dell, MacBook, HP,… Vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng máy tại đây.

Trên đây là một vài gợi ý và những hiểu biết hữu ích liên quan đến quy trình thuê laptop. Hi vọng các bạn có thể đưa ra được lựa chọn tốt nhất dành cho mình.


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/qusavkhohosting/public_html/wp-includes/functions.php on line 5665

Bài viết liên quan