Trong khi sử dụng bạn có lần gặp phải tình trạng lỗi camera không mở được trên win 10. Khó xác định lỗi này bắt nguồn từ đâu. Laptop Plus sẽ chia sẻ với bạn cách sửa lỗi camera laptop Win 10 và gợi ý đến bạn cách khắc phục nhanh sự cố này nhé.  

Mục lục:

Tạo hồ sơ người dùng camera trước khi sửa lỗi camera win 10

Cách đơn giản này giúp tạo hồ sơ mới cho người dùng camera. Bởi vì để có thể thực hiện cách sửa lỗi camera laptop win 10 thì trước hết bạn phải có hồ sơ cho người dùng trên máy tính hoặc laptop. Cách tạo này khá đơn giản, chỉ cần thực hiện theo trình tự như sau: 

Cách tạo hồ sơ để sửa lỗi camera laptop win 10
Cách tạo hồ sơ để sửa lỗi camera laptop win 10

– Chọn Start > Settings > Accounts > Add someone else to this PC > Điền tên người dùng (user) và mật khẩu mới. 

– Tiếp tục chọn Change account type, sau đó nhấn vào mũi tên chọn mục Quản trị viên > Cài đặt tài khoản cho quản trị viên. 

– Cuối cùng, khởi động lại thiết bị laptop rồi đăng nhập dưới tài khoản mới vừa tạo để kiểm tra và sửa lỗi camera laptop win 10. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách sửa lỗi âm thanh trên laptop

Những cách sửa lỗi camera laptop win 10 nhanh nhất

Dưới đây là thủ thuật sửa lỗi camera không hoạt động trên win 10 hữu ích mà bạn nên áp dụng: 

Kiểm tra quyền truy cập camera để sửa lỗi camera laptop win 10

Camera laptop Windows 10 bị lỗi có khả năng do sau khi thiết lập hệ điều hành, người dùng chưa được cấp quyền. Tại các phiên bản mới của Win 10, một số ứng dụng không được phép cấp quyền truy cập camera. 

Kiểm tra quyền truy cập camera trên win 10
Kiểm tra quyền truy cập camera trên win 10

Do vậy, để laptop truy cập được camera, hãy làm theo hướng dẫn sau: vào Start Menu > Settings > Privacy > Camera. Tại Let app access camera nếu bị tắt thì bạn hãy chọn bật nó lên là được. 

Reset lại camera trên máy tính

Đôi khi lỗi của camera xuất phát từ nguyên do của vấn đề camera bị lỗi. Khi phát hiện lỗi camera, người dùng chỉ cần sửa lỗi camera laptop win 10 bằng cách reset lại là xong. 

  • Bước 1: Mở cửa sổ Settings (cài đặt) trên laptop.
  • Bước 2: Chọn mục Apps > Apps & Features.
Lỗi không mở được camera trên win 10
Lỗi không mở được camera trên win 10
  • Bước 3: Gõ vào thanh tìm kiếm để mở ứng dụng camera.
Khắc phục lỗi camera của laptop
Khắc phục lỗi camera của laptop
  • Bước 4: Click Advanced options, nhấn Reset chạy lại ứng dụng. Như vậy là đã hoàn tất sửa lỗi camera laptop win 10 nhanh chóng thông qua cách reset camera. 
Hoàn tất quy trình reset camera trên win 10
Hoàn tất quy trình reset camera trên win 10

Cập nhật lại camera driver

Drive là phần mềm cực kỳ quan trọng và bắt buộc phải được cài trên laptop, máy tính. Bạn có thể sửa lỗi camera laptop win 10 bằng cách cập nhật camera driver như sau:

– Bước 1: Vào thanh tìm kiếm gõ cụm Device Manager và nhấn chọn vào mục Device Manager. 

Gõ vào thanh tìm kiếm trên laptop cụm từ "Device manager"
Gõ vào thanh tìm kiếm trên laptop cụm từ “Device manager”

– Bước 2: Click chọn Imaging Devices rồi chọn thiết bị bạn muốn cập nhật (Laptop camera). 

Tải Imaging Devices
Tải Imaging Devices

Tiếp theo, nhấn chuột phải vào mục Update driver software, chọn tiếp Browse my computer for driver software, chọn vị trí thích hợp trên laptop và cập nhật. 

Sửa lỗi camera laptop win 10
Sửa lỗi camera laptop win 10

– Bước 3: Vào Let me pick from a list of device drivers on my computer, chọn USB Video Device và bấm Next. Thực hiện các bước như trên màn hình rồi khởi động laptop lại là xong. 

Thực từng bước hiển thị trên màn hình laptop
Thực từng bước hiển thị trên màn hình laptop

Đặt lại camera driver để sửa lỗi camera laptop win 10

Nếu như bạn đã thử cập nhật lại camera driver. Tuy nhiên, vẫn không thể mở được camera thì bạn có thể tiến hành cài đặt lại camera driver theo thao tác sau:

Nhấn chuột phải để chọn mục Start, chọn Device Manager và chuyển đến mục Imaging devices. Tiếp theo click ở mũi tên để mở ra danh sách mới. Sau cùng, nhấp chuột phải vào camera và nhấn Uninstall để khởi động lại laptop. 

Đặt lại camera driver để sửa lỗi camera laptop win 10
Đặt lại camera driver để sửa lỗi camera laptop win 10

Kiểm tra phần mềm diệt virus trên laptop

Tình trạng camera bị lỗi xuất phát từ nhiều yếu tố. Trong đó, laptop bị nhiễm virus độc hại là điều có khả năng xảy ra. Để sửa lỗi camera laptop win 10, người dùng cần kiểm tra phần mềm diệt virus trên máy. 

Kiểm tra phần mềm diệt virus trên laptop

Nếu đã áp dụng các cách trên mà vẫn không hiệu quả. Hãy thử kiểm tra phần mềm xử lý virus, sau đó cài đặt lại các chế độ liên quan. Các chế độ đó bao gồm quyền truy cập ứng dụng, chế độ bỏ chặn driver camera. Sau khi bỏ chặn, nên cập nhật driver camera mới nhất. 

Kết luận

Thông qua hướng dẫn sửa lỗi camera laptop Win 10 của Laptop Plus. Như vậy, bạn đã có thể cập nhật driver camera cho laptop của mình chỉ với vài thao tác vô cùng đơn giản. Hy vọng bài viết cung cấp các thủ thuật, kiến thức và những thông tin bổ ích nhất đến bạn. 

Dịch vụ sửa lapop tại Hà Nội giá rẻ lấy liền
Dịch vụ sửa lapop tại Hà Nội giá rẻ lấy liền

Cùng với nhiều lợi thế và phản hồi tích cực của khách hàng về giá cả và chất lượng dịch vụ. Dịch vụ sửa laptop của Laptop Plus vẫn luôn là địa chỉ hàng đầu tại Hà Nội được khách hàng tin tưởng và chọn lựa.  

>>> Xem thêm: cách sửa bàn phím laptop bị loạn

Liên hệ laptop Plus sửa máy tính tại Cầu Giấy

Số 8, Ngõ 177, Phúc Diễn Bắc Từ Liêm, Hà Nội 11900
Thứ Hai, Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Sáu, Thứ Bảy, Chủ Nhật08:00 – 20:00
+84 899302222

Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/qusavkhohosting/public_html/wp-includes/functions.php on line 5665

Bài viết liên quan