Dưới đây chúng tôi sẽ bật mí kinh nghiệm mua laptop cho sinh viên bền đẹp giá rẻ. Giúp các bạn chọn lựa được loại Laptop phù hợp nhất. 

Mục lục:

Kinh Nghiệm Mua Laptop Cho Sinh Viên Rẻ Và Bền Nhất

Với bất kỳ chủng loại Laptop nào thì người mua vẫn cần phải có một số tips chọn lựa thông minh. Để mua được những loại máy tốt và bền nhất với mức giá hợp lý. Đặc biệt kinh nghiệm mua laptop cho sinh viên là yêu cầu cần có khi các bạn trẻ có nhu cầu lựa chọn Laptop cho mục đích học tập.

Bởi phân khúc này bao gồm rất nhiều loại Laptop khác nhau. Nếu không lựa chọn phù hợp, rất có thể sẽ rơi vào tình trạng mua nhầm loại hay mua hàng kém chất lượng. 

Kinh nghiệm mua laptop cho sinh viên
Kinh nghiệm mua laptop cho sinh viên

Tham khảo thêm bài viết: LAPTOP CHO SINH VIÊN GIÁ RẺ.

Cấu hình Laptop dành cho sinh viên

Trên thị trường hiện nay có 3 loại vi xử lý phổ biến nhất là CPU Intel Core i3, i5 và i7. Trong đó bộ chip core i3 có thể đáp ứng những nhu cầu cơ bản trong học tập như ứng dụng office văn phòng. Tuy nhiên loại này sẽ có khả năng tương đối thấp so với core i5 và i7. Hiện nay dưới sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ hiện đại và tốc độ tối ưu. Thì phiên bản này không phải là sự lựa chọn lý tưởng nếu bạn muốn chạy đa dạng các chương trình mới.

Mang nhiều tính năng hơn core i3, loại core i5 có thể mang tới cho giới sinh viên, học sinh những giá trị và thông số cao hơn. Mà tầm giá ở mức trung, khá phù hợp với phân khúc khách hàng này. Core i5 có thể xử lý tốt các yêu cầu từ cơ bản đến nâng cao mà không gặp nhiều vấn đề về tốc độ. Hẳn nhiên chúng sẽ phù hợp hơn với xu thế số hoá trong các năm tới đây.

Kinh nghiệm mua laptop cho sinh viên
Kinh nghiệm mua laptop cho sinh viên

Hơn hẳn 2 loại trên, core i7 xử lý cực kỳ hiệu quả nhiều tác vụ nặng mang tính kỹ thuật cao. Ví dụ như photoshop, autocard, các ứng dụng đồ họa phức tạp,… Đây là sự lựa chọn lý tưởng cho nhiều nhóm sinh viên, học sinh hay cả người đi làm. Có nhu cầu cao với các ngành nghề lĩnh vực nâng cao, đặc thù như kỹ thuật viên, kiến trúc sư,…

Kinh nghiệm mua Laptop cho sinh viên theo Ram, ổ cứng

Cũng giống như cấu hình xử lý, thông số Ram cũng được chia theo nhiều chủng loại. Dựa theo nhu cầu cũng như mức chi phí, chúng ta có thể lựa chọn nhiều mức Ram khác nhau. Tuy nhiên với nhóm khách hàng sinh viên, học sinh thì mức Ram 8GB khá phù hợp cả về khả năng và giá cả. 

Trong khi đó 4GB không đủ đáp ứng các phần mềm học tập cơ bản hiện nay. Còn loại 32GB thì lại quá lớn, không cần thiết gây hao tốn chi phí vô ích.

Về ổ cứng thì SSD và HDD sẽ là 2 loại phổ biến trong phân khúc Laptop cho sinh viên. Nhưng lời khuyên dành cho bạn là nên dùng SSD vì chúng có tốc độ xử lý nhanh hơn HDD. 

Đối với sinh viên các ngành kỹ thuật, đồ họa, kiến trúc thì GPU sẽ là sự lựa chọn lý tưởng. Tuy nhiên chúng sẽ gần như là vô nghĩa nếu bạn nằm ngoài lĩnh vực này. 

Kinh nghiệm mua Laptop cho sinh viên theo thiết kế

Bên cạnh hai yếu tố cốt lõi là cấu hình và bộ nhớ, thì Laptop cho sinh viên còn cần phải lưu tâm tới yếu tố thiết kế. Chi tiết này cũng khá quan trọng bởi môi trường học tập rất cần tới sự linh hoạt, gọn nhẹ và tiện dụng. Bởi thế ngay từ giai đoạn đánh giá ngoại quan, các bạn sinh viên nên chú ý tới các loại máy nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ nhàng. Để có thể dễ dàng mang theo di chuyển nhiều nơi, đựng trong cặp túi hay balo dễ dàng.

Nhưng vẫn đảm bảo màn hình đủ lớn và sắc nét để tiếp nhận đầy đủ, rõ nét hình ảnh tại nhiều môi trường đa dạng. Bàn phím cũng cần tích hợp nhiều phím chức năng tiện dụng, nhạy bén, lướt nhẹ nhàng. 

Kinh nghiệm mua laptop cho sinh viên
Kinh nghiệm mua laptop cho sinh viên

Tham khảo thêm bài viết: MẪU LAPTOP TỐT CHO SINH VIÊN.

Nên Đi Cùng Người Có Kinh Nghiệm Mua Laptop Cho Sinh Viên

Nhiều bạn trẻ khá coi nhẹ yếu tố này vì cho rằng chọn lựa Laptop hợp ý không khó. Tuy nhiên việc thiếu kiến thức công nghệ thông tin dẫn tới nhiều quyết định sai lầm. Những sự sai lầm đó không chỉ là mua Laptop không đáp ứng được nhu cầu học tập. Mà còn là mua phải loại Laptop vượt quá mức nhu cầu của bản thân. Khiến cho chi phí vượt lên đáng kể một cách phí phạm không cần thiết.

Để tránh khỏi những rủi ro đó, bạn nên lựa chọn đi cùng người có kinh nghiệm mua Laptop. Có thể là người thân, bạn bè học tập và làm việc trong lĩnh vực công nghệ. Hay từng có nhiều kinh nghiệm sử dụng các loại Laptop đa dạng. Khi đó chúng ta sẽ có các phương thức để kiểm tra cấu hình, bộ nhớ, dung lượng pin hay trạng thái mới đẹp của máy.

Ngoài ra việc lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín cũng là phương thức hiệu quả giúp lựa chọn chính xác và tiết kiệm. Và Laptop Plus sẽ là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn. Với những sản phẩm chất lượng và dịch vụ chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Khi đó, kinh nghiệm mua Laptop cho sinh viên không còn là yếu tố quá quan trọng. Bởi bạn sẽ được hướng dẫn và tư vấn chi tiết, thực tế.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

SHOP CÔNG NGHỆ LAPTOPPLUS.VN

Địa chỉ trụ sở chính: 8 Ng. 177, Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam.

Hotline:0899 30 2222 – 0985 133 992

Email : laptopplus247@gmail.com

Facebook : fb.com/laptopplusvietnam


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/qusavkhohosting/public_html/wp-includes/functions.php on line 5665

Bài viết liên quan