Cho thuê laptop đang được rất nhiều cửa hàng hay doanh nghiệp triển khai và áp dụng trở thành chiếc phao cứu sinh giúp tiết kiệm thời gian và chi phí.

Mục lục:

Cho thuê laptop là gì?

cho thuê Laptop
Hợp đồng thuê laptop ở cầu giấy

Nhìn vào tên của nó bạn có thể có trong mình những hình dung về dịch vụ này. Ta có thể hiểu đơn giản, cho thuê máy tính xách tay là một cách thuận tiện để có được thiết bị máy tính cần thiết. Trong cuộc sống hiện đại bận rộn của chúng ta, nhiều người buộc yêu cầu sử máy tính hoặc trong trường hợp đột ngột bạn cần sử dụng máy tính một cách đột xuất.

Tuy nhiên, bạn lại không có khả năng chi trả chi phí mua máy tính dụng của riêng dành cho mình. Thay vào đó, bạn có thể thuê một chiếc laptop mà bạn đang thật sự cần. Điều này được thực hiện thông qua các dịch vụ cho thuê laptop.

Mục đích của dịch vụ cho thuê laptop 

Khi khách hàng tìm đến thuê laptop thì thuộc rất nhiều đối tượng khách hàng khác. Họ có thể là doanh nhân, học sinh, sinh viên hay các tổ chức, doanh nghiệp. Và họ đến thuê Laptop với nhiều mục đích khác nhau.

Mục đích của việc cho thuê laptop là để phục vụ những dự án của những tổ chức, doanh nghiệp, bao gồm những hoạt động chính như:

  • Thuê laptop để phục vụ cho quy trình đào tạo nội bộ
  • Thuê laptop cho nhân viên làm việc tại công ty hoặc tại nhà. Điều này có thể được minh chứng bằng việc, trong thời điểm dịch covid-19 diễn ra, số lượng khách là doanh nghiệp đến thuê laptop tăng lên với con số đáng kể.
  • Thuê laptop phục vụ cho các tổ chức bên tổ chức sự kiện, hội nghị, hội thảo hay tập huấn. Đặc điểm của những đối tượng là tổ chức này thường thì số lượng máy tính được thuê sẽ là rất lớn.
  • Thuê laptop phục vụ công việc render, thiết kế đồ họa, thiết kế nội thất, công trình, dựng phim hay lập trình,… Những khách hàng này có yêu cầu laptop được thuê phải có cấu hình cao, tốc độ máy chạy mượt mà cùng với đó là dung lượng khủng để có thể đáp ứng được công việc thiết kế và lập trình.
  • Thuê laptop theo nhu cầu cá nhân. Những đối tượng khách hàng này thường sẽ là học sinh, sinh viên sử dụng dịch vụ cho thuê laptop để phục vụ công việc học tập, thi cử hay có thể sử dụng tạm trong khi máy tính cá nhân của hạn đang trong thời gian sửa chữa hay bảo hành.

Đặc điểm chung của loại hình thuê laptop này là thường số lượng máy được thuê sẽ rất lớn (trừ đối tượng là cá nhân ra ), những chiếc laptop này sẽ được đồng bộ hóa, cấu hình của máy được thuê thì sẽ có cấu hình cao, bao gồm nhiều cấu hình bám sát từng nhu cầu, mục đích sử dụng dụng của từng đối tượng khách hàng nêu trên. Dựa vào đó, những cửa hàng, đại lý cung cấp laptop cho thuê sẽ đưa cho bạn những phương án thuê hợp lý nhất về cấu hình cũng như giá cả hợp lý và tối ưu nhất. 

Ưu nhược điểm của dịch vụ cho thuê laptop tại Hà Nội 

Ưu điểm dịch vụ cho thuê laptop

Đa dạng loại máy:

cho thuê Laptop
Thuê laptop sử dụng hội nghị

Ưu điểm nổi bật đầu tiên khi nhắc đến dịch vụ cho thuê là người dùng có thể trải nghiệm đa dạng những sản phẩm chất lượng, cấu hình cao với giá thành hợp lý mà không cần phải bỏ ra khoản chi phí quá lớn để sở hữu nó. 

Khi sử dụng máy tính xách tay, người dùng được trải nghiệm tốc độ cao, tính linh hoạt và tiện dụng. Sử dụng máy tính xách tay hiệu quả hơn nhiều so với sử dụng máy tính để bàn. Dịch vụ cho thuê giúp mọi người dễ dàng làm việc với laptop ở cơ quan, trường học mà không cần mang theo bên mình. Dịch vụ này giúp mọi người tiết kiệm thời gian và tiền bạc đồng thời giúp cuộc sống của họ trở nên dễ dàng hơn.

Một lợi thế của dịch vụ cho thuê máy tính là bạn có thể chọn loại máy tính mình muốn. Bạn có thể thuê mô hình phù hợp nhất cho nhu cầu và mục đích cụ thể của bạn. Hơn nữa, bạn có thể bảo trì nó dễ dàng vì bạn chỉ phải trả lại khi sử dụng xong. Dịch vụ cho thuê máy tính cho phép bạn có một máy tính đầy đủ chức năng mà không cần phải tự trả tiền cho các bộ phận đắt tiền.

Dịch vụ cho thuê laptop cho phép các công ty cho nhân viên hoặc sinh viên của họ thuê máy tính xách tay chất lượng cao. Bằng cách này, nhân viên không cần lãng phí tiền mua máy tính xách tay của riêng họ và không phải chờ đợi máy tính lâu. Thay vào đó, mọi người có thể dễ dàng thuê máy tính họ cần mà không phải trả thêm bất kỳ chi phí hay rắc rối nào.

Tiết kiệm chi phí bảo trì sửa chữa khi sử dụng dịch vụ cho thuê laptop:

cho thuê Laptop
Máy tính Dell thuê giá rẻ

Việc thuê laptop cũng giống bạn đi thuê nhà vậy, bạn không cần bỏ ra chi phí bảo trì hay số tiền để đi sửa chữa máy. Khi bạn thuê laptop, bạn sẽ không phải chịu trách nhiệm cho tất cả các chi phí bảo trì và sửa chữa. 

Trong trường hợp, chiếc laptop của bạn thuê ngừng hoạt động do lỗi kỹ thuật khi đang chạy sự kiện, thì bạn không có trách nhiệm liên quan đến tài chính để sửa chữa máy móc. Ngược lại, bên cho thuê sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm cho tất cả các chi phí sửa chữa và bảo trì máy móc của họ.

Ngoài ra bạn sẽ không phải bỏ ra số tiền quá lớn mà vẫn có thể sở hữu được chiếc laptop mà mình mong muốn.

dịch vụ cho thuê laptop giúp tiết kiệm thời gian:

Việc lắp đặt và sở hữu chiếc laptop chưa bao giờ dễ dàng và nhanh chóng như vậy. Tất cả khâu lắp đặt, bảo trì và sửa chữa sẽ do bên cho thuê chịu trách nhiệm. Chính vì điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian của mình.

Được hỗ trợ 24/7:

Đây là tiêu chí khá quan trọng khi bạn xem xét đến việc nên thuê laptop ở cửa hàng đó hay không. Khi sử dụng dịch vụ cho thuê laptop, bạn sẽ được trợ giúp từ kỹ thuật viên chuyên nghiệp mà chỉ cần qua cú nhấc máy gọi qua hotline. Sau khi gọi điện, những nhân viên kỹ thuật sẽ đến tận nơi, kiểm tra máy và sẽ hỗ trợ bạn giải quyết vấn đề mà bạn đang gặp phải.

Nhược điểm dịch vụ cho thuê laptop

Không hoàn toàn sở hữu thiết bị:

Đương nhiên, việc bạn thuê các thiết bị điện tử cũ cũng giống bạn như bạn đang đi thuê sách ở trên thư viện vậy. Có mặt ưu điểm nhưng cũng có nhược điểm rằng doanh nghiệp của bạn không thực sự sở hữu thiết bị đó. Nó vẫn là tài sản  của nhà cung cấp.

Cho dù bạn muốn mua hay thuê laptop, thì sự lựa chọn vẫn là của bạn, hãy chọn phương án phù hợp nhất với tình huống của bạn hay doanh nghiệp, tổ chức của bạn.

Bảo mật thông tin khi sử dụng dịch vụ cho thuê laptop:

Một vấn đề bạn cần phải thực sự lưu ý đó chính là tính bảo mật thông tin. Trong quá trình bạn sử dụng laptop của bên cung cấp, chắc chắn những dữ liệu của bạn đã được lưu trữ tại máy. Những dữ liệu cá nhân hay dữ liệu quan trọng của bạn nên chắc chắn phải được xóa hết trước khi giao lại máy cho bên cho thuê. 

Không gì là tuyệt đối cả, những thông tin của bạn có thể bị những đơn vị cho thuê không uy tín lấy cắp và phục vụ cho những việc bất chính. Trên thực tế, đã từng xảy ra những vụ việc đánh cắp thông tin trong quá trình thuê hay sửa chữa máy tại các cửa hàng, đơn vị cho thuê laptop không uy tín. 

Vì vậy, bạn nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ lưỡng địa điểm cho thuê máy tính uy tín để thuê máy.

Dịch vụ cho thuê laptop để sử dụng khi nào?

Trước tiên, việc bạn nên thuê hay nên mua laptop phụ thuộc rất nhiều vào mục đích bạn muốn sử dụng chiếc laptop của mình như thế nào.

Nếu bạn là một doanh nghiệp hay một tổ chức muốn tổ chức một sự kiện, hội nghị hay hội thảo,… điều này yêu cầu bạn cần một số lượng lớn laptop và cấu hình cao với chi phí hạn hẹp không cho phép bạn sở hữu số lượng lớn laptop như vậy thì thuê laptop chính là giải pháp tốt nhất dành cho bạn.

Nếu bạn là một sinh viên, và yêu cầu của bạn là chiếc laptop để phục vụ cho những thao tác cơ bản và dễ dàng mang đi thì những chiếc laptop có cấu hình tầm trung, thiết kế mỏng nhẹ (thường chất liệu là vỏ nhôm hoặc nhựa ) sẽ là gợi ý hữu ích dành cho bạn.

Tiếp theo, điều bạn cần quan tâm nữa đó là thời gian bạn muốn sử dụng chiếc laptop của mình. Nếu bạn chỉ mong muốn có một chiếc laptop để làm việc ngắn hạn trong vài ngày hay một vài tuần thì bạn nên sử dụng dịch vụ cho thuê laptop. Điều này giúp cho cá nhân, hay doanh nghiệp có thể tiết kiệm được chi phí đầu tư, vừa tiện lợi nếu trong quá trình sử dụng có vấn đề liên quan đến kỹ thuật thì sẽ được hỗ trợ một cách kịp thời. Bởi, không phải doanh nghiệp, tổ chức nào cũng đủ kinh phí để đầu tư một hệ thống máy tính tức thì để phục vụ một sự kiện, hội thảo hay một buổi đào tạo nào đó.

Nếu doanh nghiệp, công ty bạn các định tính chất công việc là ít khi sử dụng đến máy tính thì việc đầu tư một hệ thống máy tính đầy đủ thì sẽ rất lãng phí.

Với việc tìm hiểu trên thị trường cũng như trên các phương tiện truyền thông uy tín, bạn hoàn toàn có thể tìm được một địa chỉ cung cấp dịch vụ cho thuê laptop uy tín đảm bảo chất lượng máy cao, mẫu mã đa dạng, số lượng không giới hạn hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm hoàn hảo nhất khi sử dụng sản phẩm.

Đây cũng chính là lý do mà dịch vụ này ra đời, giúp những doanh nghiệp, cá nhân và tổ chức giảm bớt gánh nặng về tài chính.

Quy trình và thủ tục dịch vụ cho thuê laptop 

Đối với từng chi nhánh hay đại lý cho thuê laptop sẽ có những quy trình và thủ tục cho thuê khác nhau. Tuy nhiên, trước khi xác định thuê máy tính xách tay, bạn cần phải lưu ý và nắm rõ quy trình thuê laptop thông thường dưới đây để chủ động hơn trong quá trình sử dụng dịch vụ này.

Thủ tục cho thuê Laptop
Thủ tục giấy tờ thuê laptop

Liên hệ với bên cho thuê laptop

Khi bạn hay doanh nghiệp có nhu cầu thuê laptop, bạn có thể đến trực tiếp tại cửa hàng uy tín để đội ngũ nhân viên tại đó có thể hỗ trợ bạn một cách nhanh chóng và kịp thời. Trong trường hợp bạn không có khả năng đến trực tiếp cửa hàng đại lý cho thuê, bạn hoàn toàn có thể liên hệ qua đường dây nóng của cơ sở đó hoặc liên hệ trực tiếp trong boxchat để nhân được sự hỗ trợ.

Nhận tư vấn từ nhân viên cho thuê laptop phù hợp

Cho thuê laptop
Laptop Plus tư vấn phục vụ 24/7

Đây chính là lúc khá quan trọng để giúp bạn đưa ra được lựa chọn laptop sao cho phù hợp với mình nhất. Bạn sẽ phải nêu ra mục đích thuê laptop để nhân viên tại cửa hàng đó tư vấn đến bạn dòng sản phẩm phù hợp nhất.

Trong trường hợp, bạn đã xác định được cho mình dòng laptop, cấu hình và số lượng máy mà mình định thuê, kèm với đó và thời gian và địa điểm muốn lắp đặt dàn máy tính thì lúc này nhân viên sẽ báo giá chi tiết và đầy đủ nhất cho bạn tham khảo và đưa ra quyết định để đến với các bước tiếp theo.

Soạn thảo hợp đồng cho thuê 

Sau khi bạn và đơn vị cho thuê laptop đã thống nhất và chốt được mức giá thuê và những dịch vụ đi kèm thì bên cho thuê sẽ chuẩn bị và soạn thảo hợp đồng gọi là: “ Hợp đồng thuê laptop”. Hợp đồng thường sẽ chia làm 2 phần, bao gồm: Một phần sẽ dành cho khách hàng, một phần sẽ dành cho bên cửa hàng, đại lý cung cấp dịch vụ cho thuê. 

Một điều lưu ý khi đọc hợp đồng, bạn phải đảm bảo kiểm tra các điều khoản và quyền lợi của mình trong hợp đồng phải rõ ràng, minh bạch liên quan đến: Giá thuê, dịch vụ đi kèm, thời gian, địa điểm thuê máy, chính sách tư vấn và hỗ trợ khách hàng,…

Thanh toán tiền cọc và ký kết hợp đồng

Sau khi đọc và kiểm tra bản hợp đồng phía trên và đồng ý với những điều trong hợp đồng thuê laptop đưa ra thì bạn sẽ cần hoàn thành nốt những thủ tục còn lại. Bao gồm: đặt, chuyển tiền cọc; ký hợp đồng. Sau đó, bên cho thuê laptop sẽ sắp xếp máy tính cho bạn.

Giao laptop và lắp đặt tại địa điểm khách hàng muốn thuê

Cho thuê laptop
Cho thuê laptop hội nghị

Sau khi hoàn thành tất cả những quy trình đã nêu trên thì phía cho thuê thiết bị sẽ sắp xếp và cử nhân viên kỹ thuật của họ vận chuyển laptop mà bạn muốn thiê đến địa điểm mà bạn đã định thuê sẵn và ký trên hợp đồng. Cùng với đó, bên cho thuê laptop sẽ tiến hành quá trình lắp đặt, khởi động và kiểm tra kỹ thuật từng máy tính, kiểm tra từng thiết bị có trong máy như chuột, bàn phím, dây nguồn,…

Lợi ích của việc này là sẽ đảm bảo được máy laptop mà bạn nhận được sẽ vận hành một cách mượt mà, thông suốt, tránh tình trạng nhận phải máy hỏng hay lỗi kỹ thuật từ trước mà không biết. Ngoài ra, trong suốt quá trình sử dụng má, nếu laptop của bạn xảy ra bất cứ sự cố nào, bạn chỉ cần liên hệ với bên cho thuê để có thể được hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời, tránh ảnh hưởng đến công việc của bạn.

Thanh lý hợp đồng dịch vụ

Đây là bước cuối cùng trong quy trình của cho thuê của bạn. Sau khi hết hạn thuê laptop, bên cửa hàng, đại lý cho thuê laptop sẽ tiến hành thanh lý hợp đồng. Vào lúc này, đội ngũ nhân viên kỹ thuật của công ty sẽ đến tận nơi và tháo gỡ hệ thống laptop, hệ thống dây điện mà bạn đã thuê. Trước khi bàn giao lại máy, thì bên cho thuê sẽ kiểm tra lại máy một lần nữa. Nếu không có vấn đề gì thì cả hai bên sẽ tiến hành thanh lý hợp đồng trên giấy tờ và sẽ thanh toán nốt số tiền còn lại trên hợp đồng.

Bạn có thể xem thêm tại: THỦ TỤC VÀ QUY TRÌNH DỊCH VỤ THUÊ LAPTOP

Bạn nên sử dụng dịch vụ cho thuê laptop ở đâu tại Hà Nội?

cho thuê Laptop
Địa chỉ thuê Laptop uy tín

Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều những đại lý, cửa hàng phân phối có dịch vụ cho thuê thiết bị này. Tuy nhiên để tìm và lựa chọn được đúng những địa điểm uy tín là điều thật sự khó khăn. Bởi vì, một địa điểm cho thuê uy tín là nơi sẽ cung cấp cho bạn những thông số kỹ thuật của Laptop, các chính sách thuê, hợp đồng thuê rõ ràng, có chế độ bảo trì và dịch vụ đi kèm.

Nếu tất cả những tiêu chí trên được đảm bảo, bạn hoàn toàn có thể xem xét tìm hiểu thông tin sản phẩm và thuê laptop tại cửa hàng đó. 

Nếu bạn vẫn đang do dự chưa biết phải chọn cho địa điểm thuê laptop nào để phục vụ công việc, học tập của mình thì bạn có thể liên hệ tới hotline của Laptop Plus: 0985 133 922 để được tư vấn. Hiện Tại Laptop Plus đang phân phối Laptop cũ đồng thời cung cấp dịch vụ cho thuê laptop với giá tốt nhất, hàng chính hãng, bảo hành tận nơi kèm với đó là hỗ trợ vận chuyển giao hàng tận nhà. 

Các dòng máy tại Laptop Plus với đủ các cấu hình khác nhau hỗ trợ, phục vụ tốt nhu cầu của những học sinh, sinh viên và cả người đi làm hay các doanh nghiệp. Laptop Plus phân phối những sản phẩm Laptop cũ của các thương hiệu nổi tiếng như: Dell, MacBook, HP,… Vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng máy tại đây.

Trên đây là một vài gợi ý và những hiểu biết hữu ích liên quan đến quy trình thuê laptop. Hi vọng các bạn có thể đưa ra được lựa chọn tốt nhất dành cho mình.


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/qusavkhohosting/public_html/wp-includes/functions.php on line 5665

Bài viết liên quan