Tình trạng màn hình máy tính, laptop bật không lên là thắc mắc chung bởi nhiều người dùng. Khi rơi vào trường hợp này, bạn loay hoay và không biết phải giải quyết thế nào. Cùng Laptop Plus tìm ra cách sửa laptop asus không lên màn hình ngay trong bài viết này nhé. 

Mách bạn cách sửa laptop asus không lên màn hình
Mách bạn cách sửa laptop Asus không lên màn hình

Mục lục:

Nguyên nhân & cách khắc phục lỗi laptop Asus bật không lên màn hình

Laptop Asus không lên màn hình là tổng hợp của nhiều nguyên do. Điều này gây ảnh hưởng ít nhiều đến quá trình trải nghiệm. Cách sửa laptop Asus không lên màn hình dưới đây sẽ mách bạn nên làm gì ứng với từng vấn đề. 

Laptop asus không lên màn hình – Lỗi ổ cứng

Khi khởi động laptop, máy tính có phát ra âm thanh “tít tít” có khả năng là lỗi từ ổ cứng. Bạn có thể áp dụng cách sửa laptop asus không lên màn hình dưới đây. 

Lỗi ổ cứng trên laptop Asus

– Cách khắc phục:  

  • Khi phát hiện lỗi ổ cứng laptop, hãy tháo ổ đĩa Hard Drive ra và khởi động lại laptop. Nếu màn hình Asus vẫn không lên, bạn cần thay ngay ổ cứng mới. 
  • Tiến hành sao chép dữ liệu bằng cách bọc ổ cứng kỹ bằng túi nilon rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng vài tiếng. Lấy ra và lắp vào, cho khởi động lại laptop. Cuối cùng là backup lại tất cả dữ liệu cần thiết. 

>>> Xem thêm: Cách sửa bàn phím laptop bị loạn

Laptop asus không lên màn hình – Lỗi do RAM

Lỗi không lên màn hình tiếp theo là do RAM được gắn trên laptop không tương thích với thiết bị. Khi nghe tiếng laptop kêu “bíp bíp” hoặc không khởi động không lên hay màn hình không mở được thì nguyên nhân chủ chốt đến từ RAM. 

Cách khắc phục: Hãy kiểm tra lại RAM. Nếu RAM bị hỏng, hãy thay thế bằng cách lắp thanh RAM khác cho laptop của bạn. 

Cách sửa laptop asus không lên màn hình do RAM 

Trường hợp đèn không sáng

Đèn LED vẫn sáng bình thường nhưng laptop Asus không bật được màn hình. Hay đèn LED không sáng (gồm: đèn nguồn, đèn PIN và đèn ổ cứng) mặc dù đã cắm ổ nguồn AC. Trường hợp này có thể xem là rối loạn chức năng bởi các thành phần quan trọng trong máy. 

Cách sửa laptop asus không lên màn hình thông qua các tín hiệu đèn

– Cách sửa laptop Asus không lên màn hình:

  • Kiểm tra ổ cắm điện AC và nguồn điện có ổn định không. Có thể dùng bộ nguồn AC khác để xem có phải do bộ nạp điện bị hỏng hay không. Nếu không, hãy áp dụng phương án thứ hai dưới đây. 
  • Hãy tháo phích cắm điện, tháo PIN laptop và đợi 1 đến 2 phút rồi hẳn cắm lại và khởi động máy lần nữa để kiểm tra.

Trường hợp đèn vẫn sáng nhưng máy không khởi động

Tình trạng này dễ thấy khi bạn thực hiện cắm nguồn sạc cho laptop, máy tính. Đèn LED, đèn PIN laptop đều sáng nhưng máy không thể khởi động. Đồng thời, quạt gió trên máy không quay, ổ đĩa DVD không chạy. 

– Cách khắc phục: Khi đèn LED sáng tức là máy tính đã vào điện. Tuy nhiên, nếu máy không thể khởi động hoặc không sáng màn hình. Cần tháo phích cắm và PIN ra đợi vài phút. Sau đó cắm lại ổ điện, khởi động và kiểm tra lần nữa.

Laptop Asus lên nguồn nhưng không lên màn hình

>>> Tìm hiểu thêm: Cách sửa lỗi bluetooth của laptop win 10

Laptop Asus không lên màn hình – Lỗi card màn hình bị hỏng

Card màn hình là linh kiện laptop bên trong nhưng vẫn không tránh khỏi vấn đề hỏng hóc. Vì đây là một bộ phận quan trọng và quá trình sửa chữa cũng khá phức tạp. 

Cách sửa màn hình laptop Asus do lỗi card

Do vậy, trước khi sửa card màn hình trên laptop, nên kiểm tra hệ điều hành có tương thích với card không. Nếu hình ảnh thể hiện trên laptop vẫn đẹp nhưng vào hệ điều hành hiển thị mờ, nhòe. Lúc này cần cài đặt lại hệ điều hành khác. 

Trường hợp không thể xử lý được, cần mang máy tới trung tâm đển được tư vấn và có hướng giải quyết tốt nhất. 

Laptop Asus không lên màn hình – Lỗi do mạch chủ

Để biết màn hình không bật lên nguyên do đến từ mạch chủ hay không. Hãy thử màn hình và card màn hình trên một thiết bị máy tính khác. Nếu vẫn hoạt động bình thường, có thể là bo mạch chủ laptop của bạn đã bị lỗi. 

Máy Asus không lên màn hình do lỗi bo mạch chủ

– Cách khắc phục: Tốt nhất nên thay bo mạch chủ mới để tránh các sự cố không đáng có xảy ra với laptop của bạn. 

Nếu đã thực hiện một trong các phương pháp trên nhưng vẫn chưa khắc phục được. Hãy liên hệ ngay với trung tâm dịch vụ sửa laptop uy tín hoặc trung tâm bảo hành của hãng Asus để được hỗ trợ xử lý kịp thời. 

Cơ sở sửa laptop cũ Uy tín

Đến với Laptop Plus, những chiếc laptop của bạn sẽ được kiểm tra cẩn thận và sửa chữa đúng “bệnh”. Với đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao, kinh nghiệm dày dặn, chuyên môn vững vàng. 

Cơ sở sửa laptop uy tín tại Hà Nội – Giá rẻ, an toàn, tận tâm

Ngoài cách sửa laptop Asus không lên màn hình, chúng tôi nhận khắc phục mọi vấn đề hỏng của laptop. Laptop Plus cam kết sửa đúng giá, linh kiện thay thế chính hãng, tuyệt đối không luộc đồ. Đảm bảo mang lại dịch vụ sửa chữa uy tín, chất lượng với chế độ bảo hành tốt nhất. 

Kết luận

Đây là vấn đề thường gặp và những giải pháp tối ưu giúp khắc phục tình trạng laptop không lên màn hình. Hy vọng với những Tips của Laptop Plus gợi ý, bạn sẽ sớm giải quyết bài toán trên và thu thập cho mình những cách sửa laptop Asus không lên màn hình hiệu quả nhất. 

Số 8, Ngõ 177, Phúc Diễn Bắc Từ Liêm, Hà Nội 11900
Thứ Hai, Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Sáu, Thứ Bảy, Chủ Nhật08:00 – 20:00
+84 899302222

Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/qusavkhohosting/public_html/wp-includes/functions.php on line 5665

Bài viết liên quan