Ai cũng biết laptop cũ có nhiều rủi ro về chất lượng. Và để mua được sản phẩm tốt, giá rẻ thì bạn cần nắm được cách kiểm tra laptop cũ. Cách kiểm tra đó như thế nào? Nội dung bài viết chính là câu trả lời cho bạn.

Mục lục:

Hướng dẫn những cách test laptop cũ chuyên nghiệp, chính xác

Laptop cũ bao nhiêu tiền? Giá trị của chiếc laptop cũ phụ thuộc vào tình trạng của máy. Vì vậy, nếu bạn muốn định giá được laptop cũ thì công việc đó là kiểm tra toàn diện thiết bị. Và đây là tất cả bộ phận, chi tiết trên laptop cũ bạn bắt buộc phải test.

Kiểm tra tổng thể laptop cũ

laptop cũ ở quận cầu giấy

Diện mạo bên ngoài của chiếc laptop cũ cho bạn biết 1 phần chất lượng bên trong của thiết bị. Do đó, bộ phận đầu tiên cần kiểm tra là ngoại hình laptop cũ.

Cách kiểm tra laptop cũ- ngoại hình máy lưu ý tới chi tiết sau:

 • Vỏ máy có bị trầy xước hay nứt vỡ, móp méo không?
 • Vỏ máy mới hay cũ?

Kiểm tra màn hình laptop cũ

Đối với bộ phận màn hình thì cách kiểm tra tiến hành như sau:

 • Đặt tấm ảnh đen trắng hoặc tấm ảnh màu lên trên màn hình
 • Tấm ảnh cho bạn biết màn hình laptop cũ có khe hở sáng hay không?

Kiểm tra loa laptop cũ

cách kiểm tra laptop cũ

Cách test loa lại rất đơn giản. Bạn chỉ cần bật đoạn nhạc và loa ngoài là biết loa laptop cũ hoạt động ra sao. Laptop cũ có loa tốt khi: âm thanh đúng âm lượng, không bị dè và không bị rung.

Kiểm tra ổ đĩa quang (ổ đọc CD, DVD)

Ổ đĩa quang là bộ phận có nhiệm vụ đọc và lưu dữ liệu từ đĩa CD hoặc DVD. Hiện nay, đa phần mọi người sử dụng USB hoặc lưu dữ liệu trên driver.

Tuy nhiên, bộ phận ổ đĩa quang vẫn có vai trò quan trọng. Do đó, cách kiểm tra laptop cũ có ổ đĩa quang hoạt động tốt hay không đó là cho đĩa CD và đĩa DVD vào máy.

Kiểm tra bàn phím laptop cũ

Có 2 cách test bàn phím:

 • Trực tiếp soạn thảo một đoạn văn bản
 • Sử dụng ứng dụng phần mềm keyboard test

Kiểm tra chuột cảm ứng (touchpad)

Chuột cảm ứng là bộ phận dễ hỏng nhất ở laptop cũ. Trong khi đó, sử dụng chuột cảm ứng khá tiện lợi khi không mang theo chuột rời. Là một bộ phận nhỏ nhưng bạn cũng đừng quên chuột cảm ứng trên laptop cũ còn hoạt động tốt không nhé.

Kiểm tra pin laptop cũ

 • Thời lượng của pin laptop bao lâu?
 • Nhìn bên ngoài, pin laptop có dấu hiệu phồng rộp không?

Battery Mon là phần mềm cho bạn biết:

 • Thời lượng ban đầu, ngay khi xuất xưởng của pin
 • Thời lượng hiện tại của pin laptop đang sử dụng

Kiểm tra ổ cứng laptop

Ổ cứng laptop cũ bị lỗi ảnh hưởng rất nhiều tới hiệu suất sử dụng thiết bị. Bên cạnh đó, bạn còn tốn kém thêm một khoản chi phí sửa chữa.

Cách kiểm tra laptop cũ- ổ cứng là sử dụng phần mềm mHDD hoặc Hardisk Sentinel. Cả 2 phần mềm có độ chính xác hơn 80%.

Kiểm tra webcam

Video call, học trực tuyến trên laptop không thể không có webcam. Vì thế ngay cả khi đầu tư mua laptop cũ thì bộ phận webcam hoạt động rõ nét. Để đánh giá chất lượng webcam, bạn có thể chọn 1 trong các cách kiểm tra laptop cũ dưới đây:

 • Cài đặt app camera để kiểm tra
 • Thực hiện cuộc gọi video

Kiểm tra các cổng kết nối

Sẽ rất phiền phức khi 1 trong các cổng kết nối của laptop cũ gặp trục trặc. Giải pháp cho bạn đó là kiểm tra kỹ từng cổng kết nối trên laptop.

Hầu hết mọi người khi mua laptop cũ thường ngại kiểm tra tất cả bộ phận của máy. Hoặc kiểm tra qua loa, đại khái. Tuy nhiên, đó lại chính là quyền lợi của bạn.

Kiểm tra wifi

Cách kiểm tra laptop cũ có wifi hoạt động ra sao?

 • Laptop có bắt wifi không?
 • Tốc độ truy cập wifi như thế nào?
 • Kết nối mạng có ổn định không?

Kiểm tra sạc laptop

Laptop có sạc hoạt động kém ảnh hưởng rất lớn tới tuổi thọ của máy. Laptop nóng nhanh hơn và có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Dấu hiệu nhận biết sạc laptop hư hỏng:

 • Sạc nóng
 • Sạc laptop không hiển thị đèn
 • Sạc không vào điện
 • Khi chạm vào sạc bị giật nhẹ

Kiểm tra bản lề laptop

Bản lễ là bộ phận kết nối giữa màn hình và bàn phím laptop. Hãy đảm bảo bản lề laptop cũ hoạt động trơn tru, không bị kẹt và mở lên, gập xuống dễ dàng.

Kiểm tra cấu hình laptop

Cách kiểm tra laptop cũ không thể bỏ qua phần cấu hình. Làm sao biết chính xác thông tin cấu hình laptop cũ? Hãy sử dụng tổ hợp phím Windows + R và nhập msinfo32. Thông tin cấu hình trên máy sẽ hiển thị đầy đủ.

Lựa chọn một địa chỉ bán laptop cũ uy tín

Laptop Plus

Cuối cùng hãy chọn mặt gửi vàng đến cửa hàng bán laptop cũ uy tín như Laptop Plus. Bạn không phải mất nhiều thời gian cho các cách kiểm tra laptop cũ mà có sản phẩm chất lượng tốt.

Tại Laptop Plus có nhiều dòng laptop cũ với mức giá bán khác nhau. Liên hệ để được bộ phận kỹ thuật của cửa hàng tư vấn sản phẩm laptop cũ cấu hình cao phù hợp nhu cầu và báo giá chính xác cho từng sản phẩm.

Thông tin liên hệ:

Số 8, Ngõ 177, Phúc Diễn Bắc Từ Liêm, Hà Nội 11900
Thứ Hai, Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Sáu, Thứ Bảy, Chủ Nhật08:00 – 20:00
+84 899302222

Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/qusavkhohosting/public_html/wp-includes/functions.php on line 5665

Bài viết liên quan