Sử dụng Laptop đồ họa-kỹ thuật là hoạt động thường nhật của dân kỹ thuật, kiến trúc,… Nhưng người dùng không chuyên nên lựa chọn như thế nào?

Đặc Điểm Chung Của Laptop Đồ Họa-Kỹ Thuật

Laptop đồ họa-kỹ thuật là thiết bị không thể thiếu của người dùng chuyên nghiệp thuộc các khối kỹ thuật, kiến trúc,… Tuỳ theo mỗi nhu cầu sử dụng tính năng thiết kế 2D, 3D, dựng phim,… mà chúng ta có thể lựa chọn các loại cấu hình khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản đều sẽ cần những yêu cầu cơ bản nhất như sau:

Cấu hình mạnh mẽ ưu việt

Laptop đồ họa-kỹ thuật vốn là dòng máy tính xách tay phục vụ cho dân IT, xây dựng, kiến trúc,… Không chỉ khối lượng công việc, lưu trữ lớn mà còn cần sử dụng rất nhiều chương trình phúc tạp, nặng nề. Cấu hình mạnh mẽ, card màn hình rời cũng như bộ xử lý khủng là điều không thể thiếu.

Trong đó CPU là một yếu tố cực kỳ quan trọng, trở thành trung tâm xử lý mọi tác vụ, dữ liệu. Khi CPU mạnh mẽ thì tốc độ làm việc của các bộ phận trong Laptop mới có thể nhanh chóng. 

Laptop đồ họa-kỹ thuật
Laptop đồ họa-kỹ thuật

Đa số các dòng Laptop đồ họa kỹ thuật sẽ cần trang bị bộ vi xử lý mạnh mẽ để người dùng có thể làm việc trơn tru. Với nhiều tác vụ cùng lúc mà vẫn đảm bảo khả năng mượt mà, nhạy bén. Đem lại trải nghiệm sử dụng thoải mái, ấn tượng.

Về dung lượng Ram, Laptop đồ họa kỹ thuật cần trang bị Ram ít nhất là 8GB trở lên. Để đảm bảo các chương trình khởi động nhanh chóng, mượt mà không bị đơ máy, đặc biệt là những phần mềm đồ họa. 

Hệ thống lưu trữ của Laptop đồ họa-kỹ thuật

Đối với các loại laptop thông thường thì việc trang bị card đồ họa rời hay sử dụng card tích hợp không quá quan trọng. Nhưng đối với Laptop đồ họa thì việc trang bị card đồ họa rời là đặc biệt khuyến khích. Để có thể đảm bảo hiệu suất công việc tốt nhất cho người dùng. Cũng chính vì lý do đó mà các model Laptop đồ họa luôn được thiết kế card rời để tối ưu hoá tính năng. 

Bên cạnh đó, việc lưu trữ dữ liệu cũng là vấn đề rất quan trọng bởi những phần mềm đồ họa đều có dung lượng khá lớn. Nên yêu cầu các model Laptop đồ họa cần có hệ thống lưu trữ khủng. Tối ưu tốc độ hoạt động bằng hệ thống ổ cứng thể rắn SSD sẽ là sự lựa chọn ổn nhất cho bạn. 

Laptop đồ họa-kỹ thuật
Laptop đồ họa-kỹ thuật

Tham khảo thêm bài viết: LAPTOP VĂN PHÒNG TỐT NHẤT.

Cách chọn lựa Laptop đồ hoạ-kỹ thuật thông minh

Dựa vào những đặc điểm trên đây, người dùng đã có thể xác định cơ bản được cấu hình, Ram, ổ cứng, card đồ họa,… Tuy nhiên dựa vào từng nhu cầu chúng ta sẽ có cách lựa chọn loại phần mềm cần sử dụng theo đúng mục đích của mình. 

Đối với nhu cầu sử dụng thiết kế đồ họa 2D thì những phần mềm quan trọng cần ứng dụng là Corel, Autocad 2D, Photoshop, Illustrator, Indesign…

Đối với như cầu sử dụng phần mềm thiết kế đồ họa 3D thì đa phần sẽ cần tới Unity và Cinema 4D, Lumion, Autocad 3D,  Maya, Photoshop, Blender,  3D Max…

Đặc biệt hơn, nếu bạn cần sử dụng Laptop để thực hiện các công việc dựng video hay tạo kỹ xảo phim thì các phần mềm cao cấp như Sony Vegas, Audition, Premiere, After Effect sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho bạn.

Các Thương Hiệu Laptop Đồ Họa-Kỹ Thuật Cao Cấp Nhất Hiện Nay

Dưới đây sẽ là một chút gợi ý cho các bạn về các thương hiệu Laptop đồ họa-kỹ thuật tốt nhất hiện nay. Được nhiều phản hồi tích cực của các người dùng chuyên nghiệp về mức độ uy tín, chất lượng, mạnh mẽ và bền bỉ. 

Laptop đồ họa Dell

Thương hiệu Dell nổi tiếng với những thiết kế Laptop đồ họa mạnh mẽ và bắt mắt. Mặc dù thiết kế ngoại quan có vẻ thô cứng so với hầu hết các thương hiệu khác. Nhưng Dell rất được lòng người dùng bởi những tính năng bền bỉ, vượt trội. Và độ phân giải cao cùng hình ảnh vô cùng sắc nét. 

Laptop đồ họa-kỹ thuật
Laptop đồ họa-kỹ thuật

Laptop đồ họa-kỹ thuật Asus

Với những thiết kế đa dạng, chiều lòng người dùng, Asus là thương hiệu Laptop đồ họa nổi tiếng. Nhờ những kích thước màn hình đa dạng, độ phân giải cực cao. Và giá thành phải chăng, đem lại nhiều thuận tiện cho người dùng. 

Laptop đồ họa  Acer

Acer là thương hiệu Laptop đồ họa mang tới hơi thở hiện đại, sang trọng, thanh lịch. Không chỉ lịch sự và ấn tượng mà Acer còn đem tới khả năng hiển thị chất lượng và trang bị cấu hình mạnh mẽ. Đáp ứng tốt mọi nhu cầu sử dụng đồ họa tuyệt vời nhất cho người dùng. 

Laptop đồ họa-kỹ thuật
Laptop đồ họa-kỹ thuật

Tham khảo thêm bài viết: LAPTOP VĂN PHÒNG CŨ GIÁ RẺ.

Laptop đồ họa HP

Nổi bật với kích thước mỏng nhẹ, HP đem tới sự tiện dụng, di chuyển dễ dàng cho người sử dụng. Trang bị phần cứng mạnh mẽ, bộ nhớ Ram lớn và ổ cứng SSD. Đây đều là những thiết kế tốt nhất cho dòng Laptop đồ họa-kỹ thuật. Giúp đáp ứng đầy đủ nhu cầu đồ họa từ 2D tới 3D hay dựng phim, thiết kế kỹ xảo,… Bên cạnh đó, màn hình kích thước lớn mang độ phân giải cao. Và khả năng hiển thị sắc nét là điểm mạnh của HP.

Cụ thể hơn về các dòng máy đồ họa kỹ thuật chất lượng nhất, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

SHOP CÔNG NGHỆ LAPTOPPLUS.VN

Địa chỉ trụ sở chính: 8 Ng. 177, Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam.

Hotline:0899 30 2222 – 0985 133 992

Email : laptopplus247@gmail.com

Facebook : fb.com/laptopplusvietnam


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/qusavkhohosting/public_html/wp-includes/functions.php on line 5665

Bài viết liên quan