Mua trả góp Laptop cũ là hình thức khá phổ biến hiện nay được coi là chiếc phao cứu sinh cho những người muốn sở hữu Laptop nhưng lại chưa có đủ năng lực tài chính. 

Mục lục:

Mua trả góp Laptop cũ là gì

Mua trả góp Laptop cũ có nhiều ưu điểm

Chúng ta có thể hiểu đơn giản, mua trả góp Laptop cũ là hình thức mua hàng mà ở đó người mua hàng không cần phải tra toàn bộ số tiền trong một lần trả mà có thể thanh toán theo kỳ hạn. Đây chính là phương thức cho vay tiền mà các kỳ hạn trả nợ gốc và lãi trùng nhau.

Số tiền trả nợ của mỗi kỳ hạn thỏa thuận (hợp đồng) và số lãi được tính dựa trên số dư nợ gốc và thời hạn thực tế của kỳ hạn trả nợ. Thời hạn trả nợ sẽ được định mức phụ thuộc vào nhu cầu và khả năng tài chính trả trước và khả năng tài chính trả định kỳ. Thông thường kỳ hạn mua trả góp sẽ là: 1 tháng, 6 tháng hay 1 năm… Lãi suất cho vay trả góp thường do bên cho vay và bên vay tự thỏa thuận.

Vì sao lại nên mua trả góp Laptop cũ?

Sở hữu một sản phẩm laptop từ 10-20 triệu đồng không phải là chuyện dễ dàng đối với sinh viên hay người mới đi làm. Nếu bạn bán laptop trả góp, khách hàng chỉ cần trả trước một phần giá trị sản phẩm là có thể nhận ngay sản phẩm mà không cần tốn chi phí, mất thời gian dài chờ đợi và tiết kiệm giống như mua hàng truyền thống. 

Việc trả lãi định kỳ khi mua trả góp đảm bảo người dùng có thể có thu nhập khi sử dụng sản phẩm máy tính xách tay đã mua để học tập, làm việc. Mua trả góp Laptop cũ còn là công cụ hữu hiệu để người mua thanh toán cho công ty tài chính phần giá trị còn lại của sản phẩm.

Lãi suất trả góp hàng tháng sẽ phụ thuộc vào từng công ty

Sau khi mua sản phẩm trả góp, bạn buộc phải đặt mục tiêu trả nợ hàng tháng cho công ty tài chính và chủ động hơn trong công việc. Và nếu bạn đang trì hoãn vì không có đủ tiền, bạn sẽ không bao giờ biết khi nào bạn sẽ sở hữu chiếc máy tính xách tay yêu thích của mình. Nguyên nhân là do phát sinh chi phí ngoài dự kiến, kinh tế lạm phát dẫn đến đồng tiền mất giá. Đây là lý do tại sao mua trả góp Laptop cũ ngày càng trở nên phổ biến.

Những lưu ý khi chọn địa chỉ mua trả góp Laptop

Khi đưa ra quyết định mua trả góp Laptop cũ, bạn cần lựa chọn cho mình một địa chỉ mua thật uy tín. Các hệ thống, cửa hàng hay đại lý máy tính xách tay uy tín sẽ tạo điều kiện thuận lợi trong việc đăng ký và thực hiện các thủ tục trả góp đi kèm là những ưu đãi và dịch vụ trả góp hữu ích đến với khách hàng.

Bên cạnh đó, sản phẩm mà bạn đang muốn mua là Laptop cũ, thì việc lựa chọn được một địa chỉ đáng tin cậy sẽ còn giúp bạn bảo đảm về chất lượng sản phẩm cũng như các chế độ đổi trả và bảo hành.

Điều kiện mua trả góp Laptop cũ 

Đối với những khách hàng muốn mua trả góp Laptop cũ thì cần phải:

 • Là người đủ 20 tuổi trở lên. Trong trường hợp chưa đủ tuổi, bạn có thể nhờ người đủ tuổi để giám hộ hoặc mua hộ. Điều này các bạn học sinh, sinh viên phải cần lưu ý nhé!
 • Giấy tờ phải đầy đủ bao gồm: bằng lái xe, CMND/ CCCD, hộ khẩu thường trú và mang đến nơi công ty trả góp.
 • Nếu đủ 2 điều kiện trên, bạn (hoặc người giám hộ ) phải là người đứng tên trên hợp đồng vay và chịu trách nhiệm nộp phí đến hạn

Bạn cần đáp ứng những điều kiện sau để được hỗ trợ mua máy tính, laptop trả góp 0% qua thẻ tín dụng:

 • Khách hàng trong độ tuổi từ 20 – 60, nếu là sinh viên thì trên 18 tuổi.
 • Với sản phẩm dưới 10 triệu, cần có CMND/CCCD, giấy phép lái xe, sổ hộ khẩu.
 • Với sản phẩm trên 10 triệu, cần có CMND/CCCD, giấy phép lái xe, sổ hộ khẩu hoặc hóa đơn tiền điện, nước, Internet…
 • Với sinh viên, cần chuẩn bị CMND/CCCD  bản sao của bố mẹ, sổ hộ khẩu, thẻ sinh viên, biên lai đóng học phí gần nhất.

Trường hợp bạn mua trả góp qua thẻ tín dụng thì chỉ cần đáp ứng những điều kiện sau:

 • Người mua là chủ sở hữu thẻ tín dụng.
 • Thẻ tín dụng còn thời hạn sử dụng.
 • Số dư thẻ tín dụng phải lớn hơn giá trị sản phẩm trả góp.
 • Thẻ phải đăng ký chức năng thanh toán trực tuyến với ngân hàng
 • Nhập chính xác mã bảo mật của thẻ (3 số cuối sau thẻ).

Các thủ tục khi mua trả góp Laptop cũ

Tóm tắt các bước như sau: 

(1) chuẩn bị hồ sơ

(2) chọn sản phẩm, cửa hàng và gói vay

(3) đăng ký làm trả góp và làm thủ tục lần 1

(4) công ty tài chính duyệt hồ sơ

(5) hoàn thành hồ sơ và nhận máy

(6) thanh toán hàng tháng.

Giấy tờ tùy thân

Chuẩn bị sẵn hồ sơ

Hồ sơ gồm có CMND, hộ khẩu và các giấy từ tùy thân của người mua trả góp laptop cũ. Điều này giúp người bán có đầy đủ thông tin của người mua giúp thuận tiện trong việc liên lạc với những trường hợp rủi ro cao.

Hãy dành thời gian kê lại thu nhập cá nhân để khi được hỏi còn trả lời cho gọn gàng. Báo trước với người thân về việc có thể sẽ có người gọi hỏi thông tin cá nhân của mình và thống nhất các thông tin lại (đặc biệt là nơi làm việc, tình trạng hôn nhân, công việc, …). Cũng cần lưu ý là công ty tài chính có thể còn gọi đến nơi bạn làm việc nữa. 

Chọn sản phẩm, cửa hàng và gói vay khi mua trả góp laptop cũ

Lên website các cửa hàng, tham khảo giá món đồ mình muốn mua và cố gắng tìm các cửa hàng có ưu đãi . Nếu không có ưu đãi thì về sau hãy hỏi nhân viên tư vấn của công ty tài chính xem có ưu đãi nào nếu khách đóng đúng hạn không.

Đăng ký làm trả góp và làm thủ tục lần 1

Đăng ký mua trả góp laptop cũ qua web, sẽ có nhân viên tư vấn gọi lại cho bạn và mời ra cửa hàng làm thủ tục. Nếu muốn tiện, có thể nhờ họ hỗ trợ làm hồ sơ online. 

Công ty tài chính duyệt hồ sơ khi mua trả góp laptop cũ

Sau khi hồ sơ được gửi đi, công ty tài chính sẽ gọi điện với bạn để xác minh lại thông tin (đặc biệt chú ý các thông tin sau: địa chỉ, tình trạng hôn nhân, công việc, thu nhập hàng tháng, …). Sau đó họ sẽ gọi xác minh việc khách hàng mua trả góp laptop cũ lại với cơ quan và gia đình bạn. 

Hoàn thành hồ sơ và nhận máy trong qúa trình mua trả góp laptop

Nếu hồ sơ được duyệt, công ty tài chính sẽ liên hệ mời bạn mang đủ giấy tờ ra cửa hàng hoàn thiện hồ sơ (ký và đóng trước một khoản) rồi nhận máy. Bạn có thể bảo nhân viên tư vấn của công ty tài chính gửi giấy tờ qua email/ zalo để đọc trước cho hiểu các quy định, mọi thủ tục khi đã xong và thanh toán là xong.

Trong trường hợp đủ điều kiện vay trả góp công ty tài chính sẽ đáp ứng nhu cầu mua trả góp Laptop cũ cho bạn.

>>>>Nếu bạn đang gặp khó khăn trong thao tác đăng ký trả góp Laptop qua HomeCredit hay qua App Momo hãy tham khảo bài viết này: Mua trả góp Laptop Qua HomeCredit 

Số tiền trả trước cho công ty

Hiện nay, thông thường số tiền trả trước khi mua trả góp Laptop cũ sẽ giao động từ 10% đến 70%. Dựa trên khoản tiền bạn đang có và khả năng chi trả cho hàng tháng để chủ động cho việc trả góp định kỳ.

Những cam kết của công ty phân phối sản phẩm mua trả góp Laptop cũ

Một điều bạn nên hết sức lưu ý khi mua trả góp đó là cam kết dịch vụ đến từ phía công ty, đại lý hay cửa hàng. Các đơn vị uy tín sẽ đảm bảo đầy đủ các tiện ích, chế độ trả góp hợp lý, bảo hành đến người mua một cách chi tiết nhất. Điều này sẽ được ghi rõ trong bản cam kết giữa phía người mua trả góp Laptop cũ và phía công ty.

Những công ty nào hỗ trợ cho việc mua trả góp Laptop?

Công ty hỗ trợ tài chính Home Credit

Nhằm đáp ứng nhu cầu mua trả góp Laptop cũ của khách hàng, các công ty tài chính đang phối hợp với các siêu thị điện máy, nhà bán lẻ uy tín tổ chức chương trình bán hàng trả góp hỗ trợ người tiêu dùng tối ưu với thủ tục không rắc rối. 

PPF (Home Credit) là một trong những công ty tài chính nổi tiếng nhất hiện nay. Thiết bị đã giành được sự ủng hộ và tin tưởng của người dùng đã trả góp. Với mức ký quỹ thấp và lãi suất hấp dẫn, vay xây dựng được người tiêu dùng đánh giá cao. Khách hàng có thể chọn trước 20-70% giá trị hàng hóa, với thời gian trả góp miễn phí từ 3-2 tháng. Tất cả phụ thuộc vào quyết định của khách hàng. Tất nhiên, lãi suất còn phụ thuộc vào khả năng và thời hạn trả trước, nhưng nhìn chung lãi suất tham chiếu quanh mức 2,2%. 

Ngoài ra, thủ tục giấy tờ của công ty PPF rất đơn giản, không cần thế chấp tài sản hay chứng minh thu nhập. 

 • Với khoản vay dưới 10 triệu: CMND và bằng lái xe 

 • Với khoản vay trên 10 triệu: CMND và đăng ký hộ khẩu. 

Lãi hàng tháng sẽ được giảm thêm nếu khách hàng chứng minh được thu nhập hoặc yêu cầu thanh toán tiền điện. Quá trình đăng ký rất nhanh. Thông thường chỉ mất khoảng 30 phút để hồ sơ của khách hàng được phê duyệt thành công.

Mẹo để hồ sơ mua trả góp Laptop cũ của bạn được duyệt nhanh hơn

Đầu tiên, mô tả ngắn gọn về thủ tục nộp đơn chung cho các khoản trả góp. Tất cả các địa chỉ bán laptop trả góp hiện nay đều yêu cầu hồ sơ rất đơn giản, chỉ cần bằng lái xe hoặc CMND (vay dưới 10 triệu). Bạn có thể chọn bằng lái xe hoặc bằng hộ khẩu, tuy nhiên tỉ lệ đậu sẽ cao hơn nếu bạn có hộ khẩu. Đơn giản vì chúng ta cảm thấy cho vay tiền sẽ an toàn hơn nếu công ty tài chính biết chính xác chúng ta đang ở đâu. 

Thông thường, các khoản vay trên 10 triệu thường phải có phiếu lương hoặc hóa đơn tiện ích. Nhưng nếu bạn có phiếu lương hoặc hóa đơn tiện ích để chứng minh thu nhập của mình, hãy thêm nó vào gói trả góp của bạn bất kể khoản vay của bạn là bao nhiêu.

Thứ nhất, hồ sơ của bạn sẽ được duyệt nhanh hơn. Vì các công ty tài chính biết bạn có thể trả lãi hàng tháng dựa trên thu nhập chứng minh được nên họ sẽ dễ dàng duyệt hồ sơ vay của bạn hơn. Thứ hai, cũng quan trọng không kém, nếu bạn có phiếu lương hoặc hóa đơn tiện ích, bạn có thể hạ lãi suất cho vay của mình. Từ đó, bạn trả ít hơn mỗi tháng và có lợi cho cả hai bên. 

Quy trình đăng ký tiếp theo. Trong quá trình xử lý hồ sơ, cán bộ tài chính sẽ xác minh điều này bằng cách gọi đến số điện thoại của người phụ thuộc trên hồ sơ trả góp. Vì vậy, hãy nói với người thân rằng bạn muốn mua trả góp và đưa số điện thoại của mình cho công ty tài chính. Khi nhân viên gọi đến, bạn chỉ cần xác nhận với nhân viên đó rằng đó là người thân của bạn, rằng bạn đang ở đúng địa chỉ được cung cấp, và hồ sơ của bạn sẽ được duyệt ngay lập tức. 

Tóm lại, có hai điều cần xem xét khi mua trả góp Laptop cũ:

 • Bộ hồ sơ trả góp tối ưu cho tỷ lệ duyệt 99% và lãi suất thấp là Passport, Payslip/Utilities. 
 • Phải báo trước cung cấp số điện thoại cho công ty tài chính để người thân chuẩn bị trước.

Nên mua trả góp Laptop cũ ở đâu?

Nhiều người cho rằng mua trả góp laptop cũ đòi hỏi phải có hiểu biết. Nếu bạn là người hiểu biết và am hiểu về máy tính, quyết định mua một chiếc máy tính xách tay cũ nhưng bền bỉ với giá cả phải chăng là một món hời thực sự.Tuy nhiên, đòi hỏi bạn phải có đủ kiến ​​thức để có lợi cho chúng ta. 

Theo nhu cầu ngày càng tăng cao của việc mua Laptop cũ của nhiều khách hàng, Laptop Plus đã có nhiều động thái như liên kết với các công ty tài chính tiêu dùng để khách hàng có thể mua trả góp laptop cũ tại Laptop Plus với mức giá ưu đãi và lãi suất thấp nhất.

Laptop Plus với tiêu chí: “Yên tâm mua sắm tại Laptop Plus”, Laptop Plus cam kết về chất lượng sản phẩm là hàng đầu, dùng test máy 15 ngày đầu 1 đổi 1 nếu phát hiện lỗi, kèm với đó là hỗ trợ hậu mãi sau bán hàng tốt nhất. Điều đặc biệt, ở đây bạn sẽ được sở hữu sản phẩm với mức lãi suất chỉ 0% khi thanh toán qua thẻ visa. Ngoài ra, Laptop Plus cũng cung cấp dịch vụ giao hàng toàn quốc vô cùng nhanh chóng.

Các dòng máy tại Laptop Plus với đủ các cấu hình khác nhau hỗ trợ, phục vụ tốt nhu cầu của những học sinh, sinh viên và cả người đi làm. Laptop Plus có những sản phẩm Laptop cũ của các thương hiệu nổi tiếng như: Dell, MacBook, HP,..

Các bạn quan tâm đến việc mua trả góp Laptop cũ chất lượng với mức giá ưu đãi đang được Laptop Plus phân phối trên địa bàn Hà Nội thì hãy liên hệ qua hotline: 0985 133 922 để được tư vấn.


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/qusavkhohosting/public_html/wp-includes/functions.php on line 5665

Bài viết liên quan